Tìm hiểu về cá Trực Thăng thức ăn và sinh sản

Trực Thăng là dòng cá cảnh rất thú vị, giống như các dòng cá lau kiếng khác thì cá trực thăng cũng là một trong những dòng cá tầng đáy đặc trưng, chúng xử lý các thức ăn dư thừa ở bề mặt tầng đáy của bể cá.

Trực Thăng là dòng cá cảnh rất thú vị, giống như các dòng cá lau kiếng khác thì cá trực thăng cũng là một trong những dòng cá tầng đáy đặc trưng, chúng xử lý các thức ăn dư thừa ở bề mặt tầng đáy của bể cá. Cá Trực Thăng cũng rất đa dạng về chủng loại, một số dòng Trực Thăng có thể kể đến như (Trực Thăng đen, Trực Thăng đỏ, Trực Thăng panda, Trực Thăng mũi dài…).

Thông tin chi tiết về cá Trực Thăng:

  • Tên khoa học của cá Trực Thăng: Sturisoma panamense
  • Phân bổ: Chúng phân bố rộng rãi ở các con sông sườn Thái Bình Dương của Panama, Colombia và Ecuador, và các con sông sườn Caribe của Colombia.
  • Tập tính: ôn hòa, có thể thả chung với nhiều dòng cá cảnh khác
  • Thức ăn: Là các loại thức ăn cho cá tầng đáy, tảo xoắn Spirulina, trùng chỉ, trùng huyết, dưa leo…
  • PH: 5-8
  • Nhiệt độ: 22-30
  • Kích thước: khoảng 20cm
  • Tuổi thọ: 8-10 năm
  • Phù hợp nuôi bể: bể cá cộng đồng, bể biotope

Phân biệt giới tính cá trực thăng: Cá trực thăng đực khi trưởng thành có bộ vây lưng khá dài, Ngoài ra, những con đực trưởng thành mang trên đầu những chiếc sừng nhô lên hoặc phần mở rộng giống như râu ria và chúng có thể được sử dụng để phân biệt chúng với những con cái thường to hơn.

Tập tính của cá trực thăng: Là dòng cá cảnh có tính ôn hòa, đôi khi lại khá nhút nhát tuy nhiên chúng khá háu ăn, do vậy sẽ tranh dành thức ăn liên tục nếu có. Cá trực thăng cũng rất linh hoạt, không chịu ở yên 1 chỗ chúng thường xuyên di chuyển tới các khu vực có trang trí cảnh vật như đá, lũa. Do có thân hình dài và cứng, nhiều ngạnh dọc thân nên chúng rất dễ bị mắc kẹt ở các hồ thủy sinh có bố cục lũa đá chằng chịt.

Thức ăn của cá trực thăng: Là dòng cá ăn tạp nên chúng có thể ăn đại đa số các loại thức ăn của các dòng cá cảnh khác sống bên trong hồ nuôi. Bạn cũng có thể bố sung các loại thực phẩm tươi sống như trung chỉ, trùng huyết đông lạnh, dưa leo… Chúng cũng có thể chịu đói được khá lâu nếu như hồ của bạn có các loại tảo, màng sinh học xuất hiện trong bể nuôi.

Cá trực thăng sinh sản: Chúng rất thích đẻ trứng vào các bề mặt như đá, lũa nơi có dòng chảy lưu thông liên tục, sau khi cái mái đẻ trứng lên các bề mặt này thì cá đực sẽ có nhiệm vụ thụ tinh lên các trái trứng mà cá cái vừa sinh sản. Số lượng trứng nhiều hay ít phụ thuộc vào tuổi đời của cá mái (khoảng 50-150 trứng). Nếu bạn muốn số trứng này được an toàn có tỉ lệ nở cao thì hãy chắc chắn rằng bên trong hồ nuôi không có các loại cá khác, tránh tình trạng trứng bị phá hỏng bởi các loài cá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *